Zapsociety

สร้าง Qr Code ฟรี ไม่มีหมดอายุที่ Only Qr Code

สร้าง Qr Code ฟรี ไม่มีหมดอายุที่ Only Qr Code

Qr Code ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่าการสร้าง Qr Code มีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่า Qr Code กำลังเป็นที่นิยมของหลายธุรกิจ เพราะช่วยให้สะดวกสบาย และสามารถเข้าถึงง่ายมากกว่าการเข้าถึงในรูปแบบเดิมๆ โดยเรามีสมาร์ทโฟนเพียงแค่เครื่องเดียวก็สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยตรงไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตาม 

Qr Code คืออะไร 

สำหรับความหมายของคำว่า Qr Code ซึ่งมีชื่อเต็มว่า “Quick Response” คือ การเข้ารหัสข้อมูลต่างๆ ซึ่งคล้ายๆ กับ Bar Code โดยข้อมูลต่างๆ จะถูกจัดเก็บไว้ในรูปแบบของโค้ดเล็กๆ ในช่องสี่เหลี่ยม นอกจากนั้นเราสามารถเรียกรหัสนี้อีกอย่างได้ว่า “Two-Demensinal Bar Code หรือจะใช้ตัวย่อว่า 2D Bar Code” โดยข้อดีของ Qr Code ก็คือจะช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ไวกว่า อีกทั้งมีลูกเล่นเยอะกว่า Bar Code ทั่วๆ ไป 

 

รูปแบบ QR Code จากหน้าเว็บไซต์ Only QR Code มีให้เลือกสร้างหลายแบบ

ทันทีที่คลิกเข้ามายังหน้าเว็บไซต์ https://onlyqrcode.com เราสามารถเลือกรูปแบบของ QR Code ได้ตามความต้องการ และได้รูปแบบที่ตรงใจแน่นอน เนื่องจากว่าเราเป็นคนออกแบบเอง โดยรูปแบบที่เราสามารถเลือกสร้างจากหน้าเว็บไซต์จะมีทั้ง ลิ้งก์ URL, ข้อมูลใช้สำหรับติดต่ออย่าง โทรศัพท์ (โทรเข้า-โทรออก, ส่งข้อความ), ข้อมูลจาก E-Mail, ข้อมูลจากการเชื่อมต่ออย่าง Wi-Fi, ข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ที่บันทึกเอาไว้ และที่สำคัญคือข้อมูลจากโซเชียลมีเดียต่างๆ บนโลกออนไลน์อย่างเช่น Facebook, Skype, Twitter รวมถึง Whatsapp และอีกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถเลือกสร้างด้วยตัวเองเพียงแค่คลิกไปเว็บไซต์เท่านั้น 

 

ขั้นตอนการสร้าง QR Code จากหน้าเว็บไซต์ Only QR Code

สำหรับขั้นตอนการสร้าง QR Code จากเว็บไซต์ Only QR Code ต้องย้ำว่าขั้นตอนไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด และผู้อ่านทุกท่านสามารถออกแบบได้ด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าได้รูปแบบของ Qr Code ถูกใจคนใช้งานจริง เพราะสามารถเลือกได้ทั้งกรอบ สี และขนาดของรูปภาพ ส่วนขั้นตอนสามารถสร้างได้ดังนี้

  1. เตรียมข้อมูลของที่ต้องการสร้างให้พร้อม ก่อนตัดสินใจเลือกรูปแบบการสร้าง QR Code
  2. จากนั้นคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ Only Qr Code ตามลิงก์ https://onlyqrcode.com/ 
  3. จากนั้นลองเลือกประเภทของ Qr Code ตามที่ต้องการ โดยแนะนำว่าควรเลือกให้ตรงกับความต้องการของแต่ละท่าน
  4. จากนั้นเมื่อได้รูปแบบของ Qr Code ตามที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว เริ่มกรอกข้อมูล และค่อยๆ ปรับรูปแบบของ Qr Code ตามที่เราต้องการ 
  5. จากนั้นเมื่อได้ Qr Code ตรงใจแล้วกดสร้างได้ทันที จากนั้นตัว QR Code จะแสดงรูปตัวอย่างทางด้านขวา ซึ่งทำให้เราได้เห็นว่า Qr Code ที่สร้างออกมาถูกใจหรือเปล่า 
  6. ซึ่งหากรูปแบบของ Qr Code ที่สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถูกใจและตรงกับคอนเซปที่วางเอาไว้ ทั้งเรื่องของสี กรอบต่างๆ หรือขนาดของคิวอาร์โค้ด ก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้เลย 

ข้อดีของการสร้าง Qr Code

สำหรับข้อดีของการสร้าง QR Code เพื่อนำไปใช้งานมีหลายอย่างด้วยกัน อย่างเช่น ทำให้การใช้งานสะดวกสบายรวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกรรมทางการเงินต่างๆ อาทิเช่น จ่ายบิล โอนเงิน หรือชำระค่าบริการต่างๆ โดยเราสามารถใช้แค่ปลายนิ้ว ส่วนการใช้งานเพียงแค่สแกนก็จะเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย